Hướng dẫn thêm nút button trong java

0
13001

Kết thúc bài học trước chúng ta đã có được 1 hộp văn bản, tiếp tục với bài học lập trình java hôm nay, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách để thêm các nút bấm trong dự án thiết kế và viết chương trình cho máy tính.

Xem lại bài học trước >>> thực hiện thêm hộp văn bản trong dự án java.

Cũng giống như thêm một văn bản bạn có thể kéo thả các nút vào tuy nhiên để thêm nhiều nút chúng ta cần tạo ra Panel, thay vì phải di chuyển từng nút các bạn chỉ cần di chuyển Panel là được.

Hãy xem các Panel trong các Palette trong hình dưới :

1

Bây giờ bạn hãy kéo Panel vào dự án của mình, bạn sẽ không nhìn thấy Panel đó vì nó có cùng màu với dự án của bạn. Kéo và đặt Panel đến toàn bộ giao diện của dự án và thả chuột.

Xem thêm bài viết >>> giới thiệu về java

Lúc này chúng ta chỉ cần thêm các nút.

Bây giờ tôi sẽ kéo nút Button vài Panel như sau:

a2

a3

 

Tên mặc định của nút Button là jButton1, hãy đổi tên cho nó bằng cách kích chuột phải vào khu vực Navigator và chọn Change variable name. Bây giờ tôi thay đổi tên cho nút là btnOne, các bạn có thể thấy cách hay đổi tên cho nút cũng giống hệt với việc thay đổi tên cho văn bản mà chúng ta đã học từ bài lập trình java trước đó đúng không.

a4

Tên của nút sẽ có thay đổi trong Navigator:

a5

Vào code bạn có thể thấy xuất hiện thêm một đoạn code như thế này:

a6

Tên biến mới là btnOne và nó là đối tượng JButton, là một điều khiển Swing.

Bài hướng dẫn thêm một nút button trong lập trình java của chúng ta kết thúc tại đây. Nếu có chỗ nào không hiểu các bạn có thể để lại lời bình luận bên dưới, học viện lập trình VIETPRO sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here