Thực hiện code nút xóa trong dự án Java

0
929

Đây là một phần trong bài học thiết kế dự án máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Java, trong bài học trước tôi đã hướng dẫn các bạn viết code cho nút bằng, nút cộng, các con số và trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho các bạn viết code cho nút xóa bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Với bài học này chúng ta cần xóa biến total2 và thiết lập các văn bản trong trong một chuỗi.

Trong cửa sổ thiết kế, nhấp đôi chuột vào nút Xóa để hiển thị phần code cho nút xóa rồi thêm hai dòng code sau:

Một khi bạn đã thêm vào các dòng, bạn có thể thử tính của bạn ra. Chạy chương trình và thử thêm số hay xóa số bạn sẽ nhận được kết quả mới.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành bài thiết kế máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Java, sau các bài học bạn sẽ nắm được các kiên sthuwcs như thiết kế giao diện máy tính, thực hiện code cho các button, đổi tên cho các button, viết sự kiện cho các con số, viết code cho nút cộng, nút bằng, nút xóa. Các bạn hãy thực hiện lại toàn bộ những hướng dẫn của tôi để có thể tự thiết kế và viết code cho dự án máy tính của riêng mình.

Các bạn hãy thử viết code cho máy tính của mình với phép cộng các con số thập phân chẳng hanh như 12,5 + 5,2 để hiển thị ra kết quả là số thập phân.

Kết thúc bài học này, các bạn sẽ nhận được kết quả như hình sau:

lap-trinh-java-tham-kk

Trong bài học sau chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện trên dự án máy tính với các nút còn lại là trừ, nhân, chia. Hãy theo dõi bài học sau để hoàn thiện dự án máy tính của mình nhé.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here